TIN NÓNG:
Du lich ha long gia re - Tour du lich ha long gia re » Tin tức » Tin tức » Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Khu du lịch này thuộc xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa. Trong mấy chục năm nay, Ba Hồ vẫn ầm ỉ tiếng nước chảy từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660m xuống giữa hai triền núi đá, là nguồn nước tưới cho cánh đồng Phú Hữu và hòa nhập những hạt nước của mình vào đầm Nha Phu lộng lẫy.

bh1 Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Nơi này gọi là Ba Hồ.

Cũng là suối đổ từ trên cao xuống, cũng là nước chảy len qua các ghềnh đá, nhưng ở nhưng địa danh khác ở Khánh Hòa thì được gọi là suối Đá Giăng, suối Tiên… thì nơi này gọi là Ba Hồ. Lý do là nước từ trên thượng nguồn ầm ỉ chảy xuống đó tạo ra hồ ba ở độ cao 600m, lưng chừng suối là hồ thứ hai và thường thì du khách cũng chỉ đi tới hồ thứ nhất cách mặt nước chừng 30m là nhiều.

bh2 Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Con đường dẫn lên ba hồ.

Từ Nha Trang đi theo lộ 1A, qua xã Ninh Ích tới cánh đồng nuôi tôm là thấy tấm bảng chỉ rẻ về hướng trái , từ đó vào Ba Hồ khoảng ba cây số. Ngay con đường vào nơi này đã thấm đẫm chất thơ và hữu tình, làm no mắt tầm mắt của khách du lịch , thậm chí ngay cả người dân thành phố đã quen sống với không gian đô thị cũng phải thích thú ngắm nhìn.

Ba Hồ còn trọn vẹn sự hoang sơ của mình, với đường đất gập gềnh, cỏ cây rũ xuống, đá chồng chen đá, nước lách qua đá tìm đường về xuôi. Một dòng suối nhỏ trước mặt khi vừa chạm chân tới, cây cỏ phủ duyên dáng khiến cho ai thích chèo thuyền ngao du trong không gian tĩnh mịch này sẽ nhẹ lòng hơn.

bh3 Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Con suối ở Ba Hồ còn trọn vẹn sự hoang sơ.

Sự hấp dẫn của Ba Hồ chính là chông chênh chân bước. Suối vào mùa khô nước chảy dịu dàng, khách có thể bỏ dép ra, bám bàn chân lên từng mỏm đá qua bên kia bên kia bờ. Đó là thâm u của rừng cổ thụ, là những dây leo chằng chịt níu nhau như chẳng bao giờ lìa nhau, là cả những cây non đang nhú những chiếc lá đầu tiên trong lớp lá mục từ năm trước rơi rụng để cố tìm một tia nắng mặt trời nào đó tình cờ xuyên qua tàn lá chiếu rọi xuống. Những tảng đá thật to, có mặt bằng phẳng ẩn hiện sát bên bờ suối là chỗ nghỉ ngơi, dọn thức ăn mang theo, vừa ăn vừa tận hưởng cảm giác nghe rừng đang lay gió và nghe suối róc rách con nước tìm về tận đại dương.

bh4 Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Nước lèn giữa đá.

Nhưng đối với các bạn trẻ, đến Ba Hồ không phải chỉ là nhìn ngắm, nhón chân xuống dòng nước trong xanh kia hay ngồi lên một tảng đá nhìn nước trôi về. Với họ sẽ là ham muốn chinh phục, phải lên tới hồ. Lên tới hồ tận cùng cũng là cách thỏa lòng chinh phục và tận mắt chứng kiến sự kỳ ảo của thiên nhiên tạo ra vẻ đẹp kỳ diệu. Một con đường nhỏ, chìm trong cỏ cây đã được mở ra cứ lên cao dần để ai có ham muốn ấy cứ đi. Con đường lúc dầu rộng và đi dễ dàng, nhưng càng lên cao thì càng hiểm trở, nhiều đá tảng. Muốn đi chắc chắc có thể bẻ một nhánh cây ven đường làm chiếc gậy, rồi tiếp tục bước.

b5 Ba Hồ – Nét đẹp nguyên thủy

Sự hoang sơ ấy tạo đã một sự tĩnh lặng khá bất ngờ

Hồ một, hồ hai hay hồ ba sẽ hiện ra. Nước từ trên chảy xuống trắng xóa xuống hồ. Hồ đẹp và soi bóng cây, những chú cá nhỏ tha hồ đùa vui. Lòng hồ có những tảng đá nổi lên. Nếu thích, có thể nhảy xuống hồ mà tắm. Để cảm nhận là nước ở đây như đang mơn man da thịt mình, nước ở đây ngọt và tinh khiết quá.

Ba Hồ là điểm đến cho chinh phục và khám phá. Sự hoang sơ ấy tạo cho người đến một sự tĩnh lặng khá bất ngờ, tạo cho người đã tới sự tiếc nuối vì sao mình không kéo dài thời gian cho chuyến rong chơi ấy.

 

Khuê Việt Trường

Du Lịch Hạ Long

Chùm Tour Lễ Hội

Du Lịch Sapa Siêu Rẻ

Lăng Cô Beach-Huế

Đến với mùa thu Hàn Quốc

Kì nghỉ tại Thái Lan giá rẻ

Khám phá đảo Phú Quốc

Huế Mộng, Huế Mơ

Du lịch đôi giá rẻ

Sứ sở hoa anh đào

du thuyen ha long

Hội An Beach